Sunday Blog

ติดตามสาระน่ารู้เกี่ยวกับประกันสุขภาพ ประกันรถยนต์ การลงทุน การงาน ไลฟ์สไตล์ชาวออฟฟิศ และเรื่องราวต่างๆ รอบตัวที่น่าสนใจจากซันเดย์ได้ที่นี่

เรื่องน่าสนใจสัปดาห์นี้

บทความล่าสุด

ซื้อกองทุน RMF กองไหนดี

แชร์เทคนิก เลือกกองทุน RMF ให้เหมาะกับมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา

มีงบไม่เยอะซื้อกองทุน RMF ยังไงดี? เรื่องการออมเงินเพื่อใช้ชีวิตหลังเกษียณคงเป็นเรื่องที่ใครหลายคนตระหนักกันดีอยู่แล้ว แต่หลายๆ…
น้ำท่วมรถไฟฟ้า

ลุยน้ำท่วม รถยนต์ไฟฟ้า EV จะอันตรายแค่ไหน?

ลุยน้ำท่วม ฝนตกหนัก เครื่องยนต์รถยนต์ไฟฟ้า EV จะมีปัญหาไหม? ช่วงหน้าฝนแบบนี้ทีไร มักมีปัญหารถยนต์ที่เสียหายจากน้ำท่วมขังอยู่เสมอ สำหรับคนที่ใช้ รถยนต์ไฟฟ้า EV หรือกำลังคิดว่าจะซื้อ…
BYD Seal มีกี่รุ่น ราคา

อัปเดตครบ BYD Seal 2024 มีกี่รุ่น ราคาเท่าไหร่ ซื้อรุ่นไหนดี?

อยากซื้อ BYD Seal แต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี มาเปรียบเทียบกันที่นี่! ในกลุ่มของรถยนต์แบบ Mid-Size Car หรือ D-Segment ต้องบอกว่า BYD Seal เป็นรถ EV ราคาดีที่มาแรงมากจริง ๆ โดยเฉพาะรถ BYD Seal…

รู้ทันประกันสุขภาพ

New Health Standard คืออะไร

ทำประกันสุขภาพต้องรู้! New Health Standard คืออะไร?

มาตรฐานประกันสุขภาพแบบใหม่ (New Health Standard) คืออะไร? นับตั้งแต่วันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ สำนักงาน คปภ.…
ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุ

ประกันอุบัติเหตุผู้สูงอายุสำคัญแค่ไหน? จำเป็นต้องซื้อไหม?

ประกันอุบัติเหตุผู้สูงวัยจำเป็นไหม? เลือกประกันแบบไหนดี? การทำประกันก็เหมือนการลงทุนเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับชีวิต ซึ่งการทำประกันนั้นไม่เพียงแต่จะมีความสำคัญกับคนหนุ่มสาวเท่านั้น…
what is topup health insurance

สวัสดิการไม่พอ ซื้อประกันสุขภาพเสริม (Top Up) ดีไหม?

สวัสดิการไม่พอ อยากได้ประกันเสริม ต้องวางแผนอย่างไร? โลกที่เปลี่ยนแปลงไปมาพร้อมกับโรคภัยไข้เจ็บใหม่ ๆ ได้ทุกวัน มิหนำซ้ำแต่ละโรคยังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้…

รู้ทันประกันรถยนต์

BYD ATTO 3 2024

BYD ATTO 3 ปี 2024 โฉมใหม่ราคา 2.5 แสนบาท! คุ้มค่าจริงไหม?

หากพูดถึงเทรนด์รถยนต์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แน่นอนว่าเทรนด์ที่คนกำลังให้ความสนใจอย่างมากเลยก็คือเทรนด์การเติบโตของรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจากข้อมูลการจดทะเบียนรถยนต์ไฟฟ้าในไทยในปี 2023 นั้น…
รู้ทันประกันรถยนต์

รู้ก่อนต่อประกันรถ! รวม 3 ปัจจัยที่ส่งผลกับเบี้ยประกันรถยนต์

ต่อประกันรถให้ตอบโจทย์ ต้องรู้จัก 3 ปัจจัยที่ส่งผลกับเบี้ยประกันรถยนต์ เมื่อถึงรอบต่อประกันรถ เชื่อว่าเจ้าของรถยนต์หลายๆ คนคงสงสัยไม่น้อยว่า…
เปรียบเทียบ BYD Seal vs Tesla Model 3

BYD Seal vs Tesla Model 3 เลือกคันไหนดี มาดูกัน!

เปรียบเทียบ BYD Seal กับ Tesla Model 3 ซื้อคันไหนถึงจะถูกใจ? เลือกซื้อรถยนต์คันใหม่ทั้งทีในยุคนี้ ต้องเลือกรถยนต์ที่มีความเหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งยังต้องดูเรื่องฟีเจอร์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ…