สำหรับคนทั่วไปหรือผู้ที่อยากจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ เวลาหาข้อมูลรายละเอียดต่างๆ น่าจะเคยพบกับคำศัพท์บางคำที่ไม่คุ้นหู ซึ่งคำเหล่านั้นส่วนใหญ่ก็จะเป็นสิ่งสำคัญที่เราทุกคนควรทำความเข้าใจ เพื่อจะได้เลือกซื้อประกันได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

เพื่อให้การเลือกซื้อประกันง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม ซันเดย์ได้รวบรวมเอา “คำศัพท์เกี่ยวกับประกันรถยนต์” สำคัญๆ ที่เรามักจะได้ยินบ่อยตอนที่อ่านหรือเลือกซื้อความคุ้มครอง พร้อมอธิบายให้คุณเข้าใจได้ง่าย มาไว้ที่เดียวกัน

เคลมสด เคลมแห้ง ทั้งสองอย่างนี้แตกต่างกันยังไง? นอกจากการโทรเรียกประกันมาหาแล้ว ในยุคนี้จะมีวิธีไหนที่จะทำให้การเคลมง่ายขึ้นกว่าเดิมได้อีกไหม?

ในบทความนี้ซันเดย์จะมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจถึงจุดเด่นของการเคลมแต่ละประเภท รวมถึงวิธีการใช้บริการเคลมด้วยตนเอง (Self claim) ที่ทำได้ง่ายผ่านซูเปอร์แอปฯ Sunday Service ตามมาดูกันเลยดีกว่า

เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยว แน่นอนว่าเมื่อถึงเวลาหยุดยาวทีไร จังหวัดที่เด่นๆ หรือเมืองที่มีชื่อเสียงซึ่งเรามักจะเรียกว่าเมืองหลัก ก็มักจะมีผู้คนหนาแน่นกระจุกตัวอยู่จนเรียกได้ว่าแออัด

จะดีกว่าไหมถ้าเราลองเลี่ยงไปเที่ยวที่เมืองหรือจังหวัดที่เรียกว่า “เมืองรอง” เป็นทางเลือกที่ทั้งแปลกใหม่ และยังปลอดภัยกว่า โดยเฉพาะในยุคที่เรายังต้องเว้นระยะห่างทางสังคมและต้องท่องเที่ยวแบบไม่ปล่อยการ์ดตก

โจทย์สำคัญสำหรับคนใช้รถอย่างเรา นั่นก็คือการหา “ประกันรถยนต์ที่ใช่” ซึ่งนอกจากจะต้องเป็นประกันที่มอบความคุ้มครองครอบคลุมกับความต้องการของเราได้แล้ว ประกันรถยนต์นั้นจะต้องมีบริการที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ มีความทันสมัย และที่สำคัญก็คือมีความคุ้มค่าอีกด้วย