hero-image

ขับ GrabCar ใครว่าประกันรถไม่คุ้มครอง?

รู้ไหมว่า ถ้าคุณขับแกร็บคาร์ ประกันรถโดยทั่วไปจะไม่คุ้มครอง

แต่ไม่ใช่ที่ซันเดย์

ประกันรถจากซันเดย์ เราขยายความคุ้มครองให้กับผู้ขับ GrabCar ด้วย ไม่ว่าคุณจะขับรถไปช้อปปิ้ง รับส่งลูก หรือรับส่งผู้โดยสาร ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางถนนจะไม่มีคนดูแล

ประกันรถจากซันเดย์ให้อะไรแก่ผู้ขับ GrabCar บ้าง

  • คุ้มครองรถที่นำมาขับ GrabCar – ซึ่งไม่มีประกันที่ใดทำมาก่อน
  • เคลมง่ายเพียงปลายนิ้ว – ผ่านแอพ Sunday Service (iOS และ Android) หรือไลน์ @sundayclaim
  • เช็คสถานะเคลม ประวัติเคลม เรียกบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน – ผ่านแอพ Sunday Service
  • ฟรี บริการ “รับรถส่งซ่อมถึงที่ ส่งรถฟรีถึงบ้าน” – ซ่อมเสร็จภายใน 7 วัน หากความเสียหายไม่เกิน 1 หมื่นบาท

เอาละ มาฟังเสียงผู้ขับ GrabCar ที่ใช้ประกันรถจากซันเดย์กันดีกว่า

 1. คุณกันตา อตนิษฐ์อปราชัย (เปิ้ล)

เหตุผลที่เลือกใช้ประกันรถของซันเดย์

ก่อนหน้านี้กังวลว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ประกันทั่วไปจะไม่คุ้มครองถ้ารู้ว่าเอารถมาขับแกร็บด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลหลักที่ตัดสินใจทำประกันกับซันเดย์

เล่าถึงอุบัติเหตุที่เคยเกิดขึ้นขณะขับแกร็บ

มีครั้งหนึ่งที่ประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชน คือเราจะเลี้ยวเข้าซอยซึ่งแคบมากและมีรถขวางอยู่ ตอนนั้นคิดว่าน่าจะเลี้ยวพ้นแต่ปรากฎว่าเลี้ยวไม่พ้น รถไปเฉี่ยวกับรถอีกคัน ซึ่งเราเป็นฝ่ายผิด ตอนนั้นก็ให้ผู้โดยสารลงจากรถและเรียกแท็กซี่อีกคันให้ จากนั้นก็ติดต่อซันเดย์ แล้วซันเดย์ก็ส่งเจ้าหน้าที่สำรวจภัยมา ตอนนั้นไม่ได้กังวลอะไรเลย เพราะรู้ว่าถ้าเจ้าหน้าที่ประกันมาเขาจะจัดการทุกอย่างให้เรา

ประสบการณ์การเคลมกับซันเดย์

หลังจากเจ้าหน้าที่สำรวจภัยมา ก็ทำวิดีโอคอลกับเจ้าหน้าที่ของซันเดย์เพื่อดูสถานที่เกิดเหตุ ดูแผลรถ มีการเคลมออนไลน์ และออกใบเคลมออนไลน์ผ่านแอพไลน์ให้เดี๋ยวนั้นเลย เราก็รู้สึกว่าบริการนี้ทันสมัย

บริการรับรถถึงที่ ส่งฟรีถึงอู่

หลังเกิดอุบัติเหตุเรายังไม่ได้เอารถไปซ่อม แต่หลังจากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่จากซันเดย์โทรมา บอกว่าเป็นฝ่ายให้บริการรับรถไปซ่อม แล้วเขาก็มารับรถไปส่งให้ที่อู่ พอซ่อมเสร็จก็ขับเอามาส่งให้ที่บ้าน

ตอนที่มีคนมารับรถ กังวลไหมว่าจะมีใครก็ไม่รู้มาขับรถเรา

ไม่นะคะ เพราะเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่ใส่ชุดและมีบัตรของบริษัทมา เจ้าหน้าที่ก็สุภาพมากและตรวจเช็คทุกอย่าง และแนะนำด้วยว่า อันนี้เป็นของมีค่าควรนำออกจากรถ

2. คุณพัชรพล รุ่งชวลิตกุล (คุณต้น)

เหตุผลที่ใช้ประกันรถจากซันเดย์

ผมซื้อประกันรถทุกปี รู้จักซันเดย์ในกลุ่มคนขับแกร็บ ตอนนั้นผมเปรียบเทียบราคาและโปรโมชั่นประกันรถหลายๆ เจ้าดู ก็เห็นว่าโปรโมชั่นซันเดย์ดี ราคาเบี้ยถูกใจ จึงตัดสินใจเลือกซันเดย์ คือเลือกด้วยเหตุผลเรื่องราคา โปรโมชั่น และความครอบคลุม

เล่าถึงอุบัติเหตุที่เคยเกิดขึ้นขณะขับแกร็บ

วันนั้นขับแกร็บไปรับลูกค้าที่สนามบินดอนเมืองเพื่อจะไปยังสุขุมวิทซอย 13 ขณะที่ขับอยู่บนทางด่วนก็รู้สึกว่าพวกมาลัยหน่วงข้างหนึ่ง ผมจึงพยายามประคองรถลงมาจากทางด่วน และหาที่จอดรถ พบว่ายางล้อหน้าข้างขวาไม่มีลมเลย ด้วยความที่มีผู้โดยสารอยู่ในรถ ก็ชี้แจ้งผู้โดยสารไป และก็คิดว่าจะทำอย่างไรดี ก็เลยพยายามค่อยๆ ขับรถไปช้าๆ จนถึงจุดหมาย พอส่งผู้โดยสารเสร็จก็หาช่างมาเปลี่ยนยาง

ปัญหาคือผมไม่สามารถเปลี่ยนยางเองได้เพราะตอนนั้นฝนตก และอะไหล่ที่มีในรถก็ไม่สามารถใช้กับล้อแม็กซ์ที่ผมเพิ่งเปลี่ยนมา ผมนึกขึ้นได้ว่ามีประกันจากซันเดย์อยู่ ก็เลยติดต่อไปที่คอลเซ็นเตอร์ เจ้าหน้าที่ก็รับสายและแจ้งว่าจะส่งช่างเข้ามา

ประสบการณ์การใช้บริการซันเดย์

ผมรอช่างประมาณ 20 นาที ช่างพร้อมกับเจ้าหน้าที่สำรวจภัยก็มาดูแลผม คือตอนนั้นผมไม่รู้จะติดต่อใคร ก็เลยติดต่อผ่านเจ้าหน้าที่ที่เคยขายประกันให้ ผมทักแชทไลน์เขาไป เขาก็ให้เบอร์คอลเซ็นเตอร์มา พอผมโทรไปเขาก็ส่งช่างมาให้

ประสบการณ์การใช้บริการของซันเดย์

ประทับใจทีมขาย ว่าขายประกันไปแล้วเขาไม่ได้ทอดทิ้งเรา เขายังดูแลอยู่ ถ้าผมมีปัญหาอะไรผมก็ทักแชทไลน์ไป ตอนนั้นหลังจากที่เขาให้เบอร์มาแจ้งเคลมเสร็จ ผ่านไปครึ่งชั่วโมงก็ยังมีการไลน์มาถามว่าเป็นอย่างไรบ้าง เรียบร้อยดีไหม

อีกอย่างที่ผมประทับใจคือคอลเซ็นเตอร์ ที่ให้บริการรวดเร็ว ส่งช่างมาอย่างไม่ติดขัด และก็ประทับใจช่างด้วย ที่แม้ว่าฝนจะตก เขาก็ยังใส่ชุดคลุมฝนมาเปลี่ยนยางให้ผม

3. คุณพัชรพล รุ่งชวลิตกุล (คุณภู)

เหตุผลที่ใช้ประกันรถจากซันเดย์

ผมเพิ่งรู้ว่า ในกรณีขับแกร็บ หากเกิดอุบัติเหตุประกันเจ้าอื่นจะไม่คุ้มครอง ผมรู้สึกว่ามันอันตรายอยู่เหมือนกันถ้าเราขับรถทุกวันแล้วเกิดอุบัตเหตุแต่ไม่มีใครคุ้มครอง

ถ้าใช้ประกันของซันเดย์ ถ้าเกิดอุบัติเหตุ ซันเดย์ก็ยังคุ้มครองอยู่ แล้วเบี้ยประกันถูกกว่า ผมมานั่งเทียบดู พบว่าปีๆ หนึ่งผมแทบจะไม่เคลมเลย ขับรถอย่างระมัดระวังมาก เราใช้ซันเดย์ก็น่าจะคุ้มเงินเรามากกว่า

เล่าถึงอุบัติเหตุที่เคยเกิดขึ้นขณะขับแกร็บ

ตอนนั้นหินกระเด็นชนกระจกบังลมหน้าแตก ตอนนั้นไม่มีผู้โดยสารอยู่ด้วย ผมก็โทรไปที่คอลเซ็นเตอร์และอีกประมาณไม่เกิน 40 นาทีก็มีเจ้าหน้าที่สำรวจภัยมา

ประสบการณ์การใช้บริการของซันเดย์

ผมประทับใจทั้งบริการก่อนและหลังการขาย ตั้งแต่วันที่เข้ามาซื้อประกันที่ซันเดย์ ผมได้รับการดูแลดีมาก

ประกันรถสำหรับ GrabCar เบี้ยราคาพิเศษ

หากคุณเป็นหนึ่งในพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บคาร์ละก็ เราอยากกระซิบบอกว่า ซันเดย์ร่วมมือกับแกร็บออกแผนประกันรถพิเศษเพื่อคุณโดยเฉพาะ ซึ่งคุ้มครองขณะขับขี่ตลอดเวลา ไม่ว่าระหว่างขับส่วนตัวหรือขับรับส่งผู้โดยสาร

สอบถามเบี้ยประกันสำหรับ GrabCar ได้ที่ LINE @easysunday / โทร.  02-026-3355 / อีเมล hello@easysunday.com

อ้อ ลืมบอกไปว่า หากคุณเป็นพาร์ทเนอร์คนขับแกร็บคาร์ในกลุ่ม “ฮีโรคลับ” คุณมีสิทธิรับประกันรถยนต์ชั้น 1 จากซันเดย์ฟรีๆ ในเดือนที่คุณเป็นฮีโร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ซันเดย์

บทความที่เกี่ยวข้อง